CÔNG TY TNHH LOGISTICS PHONG PHÚ VINA

MỘT CHỮ TÍN - VẠN NIỀM TIN

 1.   Độ dài hợp lý của một bản CV là bao nhiêu?

  CV của bạn nên có độ dài khoảng 2 trang để truyền đạt giá trị của bạn hiệu quả, không làm nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán với những thông tin dài lê thê, không trọng tâm. Trong một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng: Nhà tuyển dụng chỉ mất 6s để quyết định CV của bạn có ở trong thùng rác hay không. Vì thế, hãy viết thật ngắn gọn và đầy đủ những thông tin quan trọng. Đừng lo lắng nếu CV của bạn dài hơn 2 trang, nó không phải một quy định bắt buộc tuy nhiên cũng không nên trình bày quá 3 trang.

  2.       Nhà tuyển dụng tìm kiếm điều gì trong CV của tôi?

  Khi nhà tuyển dụng đọc CV, họ sẽ chú ý nhất đến 3 phần sau: Kỹ năng, Sự hiểu biết và Kinh nghiệm, những thông tin trong đó sẽ thể hiện bạn có phù hợp với vị trí họ tuyển dụng không. Hãy nghiên cứu mục tiêu của nhà tuyển dụng về vị trí này để tìm ra chính xác những thông tin nào CV nên có, nên cho vào. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến các kỹ năng mềm khác và sự hiểu biết với công việc ứng tuyển

 2.      Tôi nên sử dụng phông chữ nào trong CV?

  Một bản CV tốt cần phải trình bày gọn gàng, chuyên nghiệp. Vì vậy, nên lựa chọn những phông chữ đơn giản và không khó nhìn.

 3.      Tôi có nên cho tất cả kinh nghiệm vào CV?

  Để bản CV minh bạch nhất bạn nên cho tất cả kinh nghiệm lý tưởng. Tuy nhiên nếu bạn có nhiều công việc từ rất lâu hoặc không thích hợp, hãy rút ngắn, tóm tắt ngắn gọn để tiết kiệm không gian bản CV

  5.       Tôi có nên ẩn những khoảng thời gian không có việc làm?

  Nếu bạn có một hoặc hơn một  khoảng thời gian thất nghiệp, cách tốt nhất là hãy  đưa nó lên và giải thích trong CV về các khoảng thời gian bằng các việc mang tính tích cực như: đi du lịch, đi tình nguyện hoặc vừa hoàn thành một dự án cá nhân nào đó

  6.       Có nên cho sở thích vào CV?

  Sở thích chỉ nên cho vào CV nếu nó thực sự có liên quan, hỗ trợ cho cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn có bất kỳ thành tích ngoại khóa đặc biệt ấn tượng nào đó liên quan hãy cho vào CV.

  7.       Tôi có cần chuẩn bị một lá thư xin việc?

  Hãy gửi thêm một lá thư giới thiệu khi ứng tuyển vào một vị trí để thuyết phục nhà tuyển dụng đọc CV của bạn. Hãy viết thật ngắn gọn và có những thông tin nổi bật của bạn để thể hiện giá trị bạn có thể mang lại cho nhà tuyển dụng

  8.        Có nên cho thông tin “người tham khảo” vào CV?

  Nhà tuyển dụng không cần biết thông tin người tham khảo của bạn cho đến giai đoạn cần thiết. Do vậy, bạn không cần cung cấp quá chi tiết thông tin này khi chưa có sự cho phép của nhưng người trong mục tham khảo.

  9.       Phải viết gì khi tôi không có kinh nghiệm?

  Nếu như bạn không có kinh nghiệm làm việc có liên quan trực tiếp đến vị trí nhà tuyển dụng đang tìm kiếm thì bạn cần phải một chút sáng tạo trong CV. Hãy biết cách làm nổi bật và viết những  kinh nghiệm làm việc không liên quan trở nên có liên quan đến lĩnh vực của bạn từ trường học / dự án trong trường đại học, hoạt động tình nguyện, hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn nghĩ bạn học được những kỹ năng liên quan đến công việc.

  Hy vọng, với 9 mẹo viết CV cho người chưa có kinh nghiệm sẽ giúp ích bạn trong quá trình viết những bản CV đầu tiên. Lời khuyên cuối cùng cho các bạn đó là: Hãy tập viết ngay bây giờ và ngay hôm nay, luyện tập thật nhiều sẽ giúp bạn tìm ra cách viết CV nổi bật nhất cho chính mình. Chúc các bạn thành công!

 

ĐỐI TÁC THÂN THIẾT